Vòng hoa trong Lễ viếng của cán bộ, công chức, người lao động ngành Tài Chính

Ngày hỏi:06/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Thúy Anh công chức nhà nước đã về hưu. Tìm hiểu quy định về việc tổ chức tang lễ. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể thắc mắc có nội dung sau: Vòng hoa trong Lễ viếng của cán bộ, công chức, người lao động ngành Tài Chính được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vòng hoa trong Lễ viếng của cán bộ, công chức, người lao động ngành Tài Chính được quy định tại Điều 12 Quyết định 1230/QĐ-BTC năm 2018 về Quy chế tổ chức Lễ tang và tổ chức đoàn viếng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Tài chính khi từ trần do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Ban Tổ chức Lễ tang chuẩn bị 02 (hai) vòng hoa, có băng đen chữ trắng của Bộ Tài chính và gia đình đặt cố định hai bên bàn thờ.

   - Ban Tổ chức Lễ tang chuẩn bị 15 (mười lăm) vòng hoa luân chuyển; trong thông báo tin buồn có ghi: Các đoàn đến viếng không mang vòng hoa, chỉ mang băng vải đen, kích thước 1,2 m x 0,2 m, với dòng chữ trắng: “Kính viếng” dưới có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân để gắn vào vòng hoa viếng do Ban Tổ chức Lễ tang chuẩn bị.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn