Xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:08/06/2018

Xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Bảo Hoàng, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01266***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 2 và Khoản 3 Điều 5 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội sẽ bị xử phạt như sau:

   2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   đ) Xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động hoặc tạm đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với cơ sở bảo trợ xã hội hoặc người nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại cộng đồng đối với hành vi vi phạm tại Khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động hoặc tạm đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với cơ sở bảo trợ xã hội hoặc người nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại cộng đồng vi phạm.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi xâm hại sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của đối tượng bảo trợ xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn