Xây dựng bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại mà không có giấy phép bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:19/11/2018

Có thắc mắc này tôi mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, cụ thể là xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo thì bị xử lý ra sao?

Lê Hoàng (hoangg_***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại mà không có giấy phép bị xử lý ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 và Điểm b Khoản 8 Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo sẽ bị xử phạt như sau:

   6. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

   ...

   8. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   b) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn