Xin Giấy phép quảng cáo phân bón

Ngày hỏi:10/03/2016
Chào anh, chị, Công ty tôi vừa ra sản phẩm mới về phân bón vi sinh cho cây trồng. Nay công ty có nhu cầu quảng cáo sản phẩm này bằng cách in trên giấy (dạng tờ rơi) thì có phải làm thủ tục gì không? Nếu có thì trình tự như thế nào? Rất mong Quý cơ quan trả lời giúp. Tôi xin cảm ơn! Người hỏi: Chử Thị Thắm ( 09:30 10/03/2016)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Tại Điều 4, Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 20/01/2016 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội, quy định về các phương tiện quảng cáo ngoài trời bao gồm:

   1. Bảng quảng cáo, hộp đèn, bảng điện tử chạy chữ, màn hình chuyên quảng cáo, quảng cáo dạng chữ, băng rôn, biển hiệu.

   2. Phương tiện giao thông.

   3. Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo, vật thể quảng cáo.

   4. Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

   Theo các quy định hiện hành, hình thức quảng cáo bằng tờ rơi nếu không vi phạm các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo như:

   4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

   16. Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

   (theo khoản 4, khoản 16, Điều 8 Luật Quảng cáo Số: 16/2012/QH13 ngày 21/6/2012)

   Đồng thời, đối với lĩnh vực Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, giống cây trồng, giống vật nuôi cần tiến hành Yêu cầu xác nhận nội dung quảng cáo theo Điều 12 của Nghị định số 118/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn