Xử lý thế nào với cán bộ, công chức mua dâm?

Ngày hỏi:27/10/2018

Tôi xem phim thì thấy cán bộ cũng hay bàn việc trên bàn nhậu và có nhiều cô gái xung quanh, thậm chí có hành vi mua bán dâm. Vì vậy, tôi thắc mắc không hiểu nếu hành vi này xảy ra trong thực tế thì cán bộ, công chức có hành vi mua dâm sẽ bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn

Quý Minh (minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý thế nào với cán bộ, công chức mua dâm?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 27 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003 thì:

   1. Người có hành vi vi phạm quy định tại các điều 22, 23, 24, 25 và 26 của Pháp lệnh này là cán bộ, công chức hoặc người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân thì ngoài việc bị xử lý theo quy định tại các điều này còn bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật.

   2. Cán bộ, công chức hoặc người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm thì trong thời gian bị xử lý kỷ luật không được đề cử, ứng cử vào các cơ quan dân cử, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; không được bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại, bổ nhiệm vào các chức vụ tương đương hoặc cao hơn trong các cơ quan nhà nước hoặc trong lực lượng vũ trang nhân dân.

   Như vậy, cán bộ, công chức mua dâm tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền. Ngoài ra, cán bộ, công chức còn bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật. Và trong thời gian bị xử lý kỷ luật, cán bộ, công chức không được đề cử, ứng cử vào các cơ quan dân cử, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; không được bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại, bổ nhiệm vào các chức vụ tương đương hoặc cao hơn trong các cơ quan nhà nước.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi mua dâm của cán bộ, công chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn