Xử phạt hành vi gây tiếng ồn vào ban đêm như thế nào?

Ngày hỏi:10/01/2017

Xử phạt hành vi gây tiếng ồn vào ban đêm như thế nào? Hiện tôi đang sống tại nhà trọ gồm 10 phòng, quản lý nhà trọ thì ở gần đó nhưng không quan tâm đến tình hình an ninh, trật tự của nhà trọ, mọi người tự do tổ chức tiệc tùng, nói chuyện lớn tiếng (có khi gần 2h sáng mới tàn tiệc) gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Có lần tôi đã ra nhắc nhở, đề nghị nói chuyện nhỏ lại thì bị phản ứng (chửi thề, hăm dọa). Vậy cho tôi hỏi: Hiện nay, có quy định chung về giờ giới nghiêm hay không, nếu có thì mấy giờ? Hay mỗi địa phương có quy định riêng (hiện nay tôi đang sống tại tỉnh Trà Vinh). Trường hợp gây mất trật tự ở nhà trọ vào lúc nửa đêm như vậy thì tôi có thể nhờ sự trợ giúp của ai? Có thể gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp công an phường hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung như sau:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau.

   Đối chiếu theo quy định trên vào trường hợp của bạn, hiện tại bạn đang sống ở trong khu trọ, ở gần đấy có nhóm người thường xuyên tổ chức tiệc tùng, nói chuyện lớn tiếng, gây ồn ào và ảnh hưởng đến người xung quanh, có hôm tụ tập đến gần 2h sáng, đây là hành vi gây tiếng ồn, làm huyên náo khu dân cư sau 22h ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Để đảm bảo quyền lợi cho bạn, bạn có thể làm đơn tố cáo tới cơ quan công an cấp xã nơi bạn đang thuê trọ để yêu cầu xử lý.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi gây tiếng ồn vào ban đêm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 167/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn