Xử phạt hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh các phương tiện di động tại nội thành, nội thị

Ngày hỏi:21/11/2018

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc này mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cho tôi hỏi: Việc quảng cáo bằng loa phóng thanh các phương tiện di động tại nội thành, nội thị có bị xử phạt không? Nếu có thì bị phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Hoàng Dũng (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 62 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh các phương tiện di động tại nội thành, nội thị sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh và các hình thức tương tự khác gắn trên phương tiện giao thông và các phương tiện di động tại nội thành, nội thị của các thành phố, thị xã.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (quảng cáo bằng loa phóng thanh các phương tiện di động tại nội thành, nội thị) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi quảng cáo bằng loa phóng thanh các phương tiện di động tại nội thành, nội thị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn