Xử phạt hành vi quảng cáo thuốc chữa bệnh ngoài da trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 đến 20 giờ

Ngày hỏi:16/11/2018

Ban biên tập có nhận được email từ hoangx***@gmail.com hỏi việc quảng cáo thuốc chữa bệnh ngoài da trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ có vi phạm gì không? Nếu vi phạm thì mức xử phạt được quy định như thế nào? Mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 2 và Khoản 5 Điều 58 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi quảng cáo thuốc chữa bệnh ngoài da trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày sẽ bị xử phạt như sau:

   2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   b) Quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sán, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các loại sản phẩm hàng hóa tương tự trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

   ...

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (quảng cáo thuốc chữa bệnh ngoài da trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày) có thể sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm có được.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi quảng cáo thuốc chữa bệnh ngoài da trên đài phát thanh, đài truyền hình trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn