Xử phạt hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước

Ngày hỏi:17/11/2018

Có thắc mắc này liên quan đến lĩnh vực quảng cáo, tôi mong Ban tư vấn có thể giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước bị xử phạt bao nhiêu? Xin cảm ơn 

Tuyết Khang (khang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều 59 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước sẽ bị xử phạt như sau:

   4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là bản đồ hành chính, giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 46 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (quảng cáo trên các sản phẩm in là văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước) có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn