2 người lớn và 2 trẻ nhỏ đi trên một xe máy có phạm luật không?

Ngày hỏi:17/05/2014
2 người lớn và 2 trẻ nhỏ đi trên một xe máy có phạm luật không? Gia đình tôi có 4 người vợ chồng và 2 đứa con một đứa 7 tuổi và một đứa 3 tuổi. Cả gia đình tôi đi chơi thường đi bằng xe máy trở cả 4 thành viên bình thường không sao nhưng hôm qua tôi đã bị công an giao thông bắt và xử phạt vị lỗi trở quá số người quy định. Xin hỏi như thế có đúng không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

   - Chở người bệnh đi cấp cứu;

   - Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

   - Trẻ em dưới 14 tuổi.

   Theo đó, cho dù người điều khiển xe có chở trẻ em dưới 14 tuổi trên xe thì cũng chỉ chở tối đa được 2 người (bao gồm 2 em nhỏ hoặc 1 người lớn, 1 em nhỏ). Như vậy, nếu bạn chở cả vợ và 2 con đi trên một xe máy, thì có nghĩa bạn đang thực hiện hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong trường hợp bạn chở cả nhà trên một chiếc xe gắn máy bạn bị CSGT xử phạt vì vi phạm chở quá số người quy định trên xe gắn máy là hoàn toàn đúng với quy định.

   Để đảm bảo an toàn, khi cần đi đâu đó cả nhà, gia đình bạn nên tách thành 2 xe máy để chở con nhỏ, bạn điều khiển một xe và vợ bạn điều khiển một xe.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn