Bàn giao công trình cầu bắt ngang sông không đúng hạn bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:05/10/2016

Bàn giao công trình cầu bắt ngang sông không đúng hạn bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập, tôi là Minh Anh, là chủ thầu xây dựng công trình cầu bắt ngang sông nối 2 địa phận A và X. Do một vài sự cố nên bên tôi không bàn giao đúng hạn công trình cho địa phương. Không biết trong trường hợp này đơn vị tôi bị phạt bao nhiêu và quy định về vấn đề này ở đâu. Mong Ban biên tập trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn. (nmanh****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi bàn giao không đúng thời hạn, không đủ hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 10 Điều 5 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi bàn giao không đúng thời hạn, không đủ hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giao thông đường thủy nội địa khi thi công xong công trình.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi bàn giao không đúng thời hạn, không đủ hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn