Báo cáo sai lệch về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2016

Báo cáo sai lệch về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp bị phạt thế nào? Công ty tôi hiện đang làm ngành nghề kinh doanh, khai thác đá. Trong quá trình hoạt động, công ty tôi thường xuyên phải sử dụng một lượng lớn chất nổ để khai thác đá nhưng lại quên không ghi chú lại nên khi báo cáo, chúng tôi chỉ ước chừng. Không biết nếu chúng tôi báo cáo sai lệch thì có bị xử phạt gì không? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Báo cáo sai lệch về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp sẽ bị phạt theo Khoản 2 Điều 29 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi báo cáo sai lệch về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; không lưu trữ hoặc lưu trữ không đầy đủ hồ sơ, tài liệu hoạt động vật liệu nổ công nghiệp.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi báo cáo sai lệch về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chất nổ công nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn