Bảo quản hóa chất gây cháy nổ bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:10/09/2019

Liên quan đến vụ cháy kho Rạng Đông, tôi muốn hỏi việc bảo quản hóa chất gây cháy nổ sẽ bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ pháp lý?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 4 và Khoản 5 Điều 5 Nghị định 71/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ 15/10/2019) quy định phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   a) Không duy trì các điều kiện về bảo quản an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ tại kho chứa hóa chất đối với hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp; khu vực riêng trong kho hoặc kho riêng để tồn trữ, bảo quản đối với hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp;

   b) Không chứa hóa chất trong kho để tồn trữ, bảo quản đối với hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp; không duy trì việc tồn trữ, bảo quản hóa chất ở một khu vực riêng trong kho hoặc kho riêng để tồn trữ, bảo quản đối với hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

   Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 và 4 Điều này.

   Như vậy, nếu bảo quản hóa chất mà không bảo quản an toàn thì hành vi này có thể bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  An toàn hóa chất
  Bảo quản hóa chất dễ cháy nổ
  Hóa chất nguy hiểm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn