Bến cảng nội địa không có bảng niêm yết giá vé bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Bến cảng nội địa không có bảng niêm yết giá vé bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, đang sống ở Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc trường hợp bến tàu chở khách không niêm yết giá vé thì mức xử phạt thế nào? Quy định pháp luật về vấn đề này ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lâm Văn Hải_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp bến khách không có bảng niêm yết giá vé được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có bảng nội quy hoạt động đối với cảng, bến thủy nội địa; cảng, bến khách không có bảng niêm yết giá vé theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp bến khách không có bảng niêm yết giá vé. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cảng nội địa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn