Bến phà không bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ban đêm bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Bến phà không bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ban đêm bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Dũng, sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc trường hợp bến phà chở khách và phương tiện sang sông mà không bố trí đầy đủ đèn chiếu sang vào buổi tối thì vị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Lê Văn Dũng_Tiền Giang)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp bến phà không bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ban đêm được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi bố trí không đầy đủ hoặc không đảm bảo điều kiện an toàn của một trong các thiết bị đệm chống va, cầu cho người lên xuống, cột bích hoặc phao cho phương tiện buộc dây, đèn chiếu sáng ban đêm theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp bến phà không bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ban đêm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn