Bị gọi điện thoại làm phiền

Ngày hỏi:17/05/2019

Xin chào các anh chị! Rất mong anh chị tư vấn giúp tôi việc này. Chuyện là tôi và bạn trai cũ đã chia tay gần 1 năm, chúng tôi đã cắt đứt liên lạc và không còn liên quan gì đến nhau nữa. Khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi bị bạn trai cũ liên tục gọi điện thoại làm phiền, có khi còn nói những lời khó nghe. Tôi đã khuyên nhủ và bảo anh ta đừng làm như vậy nữa nhưng anh ta không nghe và tiếp tục làm phiền. Cho tôi hỏi tôi phải làm sao trong trường hợp này? Chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe các anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật viễn thông năm 2009, hành vi dùng điện thoại hoặc các phương tiện truyền thông để quấy rối, xúc phạm, xuyên tạc, làm nhục người khác thì tùy theo mức độ mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Căn cứ vào trường hợp của bạn, người yêu cũ của bạn có thể bị phạt hành chính theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện như sau:

   Điều 66. Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin

   3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây

   g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

   Do đó, bạn có thể báo trực tiếp hoặc gián tiếp (qua điện thoại, mail, thư điện tử,..) cho doanh nghiệp viễn thông mà mình là khách hàng hoặc gửi đơn khiếu nại cho Sở thông tin và truyền thông ở địa phương để được giải quyết.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn