Bị tạm giữ xe đã mất giấy tờ phải làm gì khi đi nộp phạt?

Ngày hỏi:16/07/2014
Cho em hỏi: Hôm trước e bị CSGT bắt và đang bị tạm giữ xe nhưng giấy tờ đăng ký xe của em bị mất rồi. Vậy khi em xuống nạp phạt thì bị bao nhiêu tiền và có được lấy xe ra không ạ? Em cảm ơn

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Trước tiên, chúng tôi xin chân thành cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục.

   Sau đây, Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Bạn bị cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện nhưng chưa nói rõ lỗi vi phạm giao thông của mình nên chưa thể kết luật được bạn sẽ bị phạt bao nhiêu tiền.

   Còn việc, mất giấy tờ xe thì bạn phải tiến hành thủ tục làm "Đơn cớ mất" rồi gửi đến UBND Phường, Xã hoặc Công An địa phương để xin xác nhận việc mất giấy đăng ký xe. Sau đó bạn cầm giấy xác nhận này đến Phòng Cảnh Sát Giao thông nơi Chị bạn đăng ký xe để làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe. Sau khi khai một số thông tin và đóng các loại lệ phí. Bạn sẽ được Cơ quan cảnh sát giao thông cấp cho bạn một phiết hẹn để lấy giấy đăng ký xe. Bạn cầm phiếu hẹn này là có thể giải quyết được việc xử lý vi phạm hành chính rồi. (Chú ý: Trong phiếu hẹn phải có thông tin về biển số xe, số máy, số khung. Nếu không có thì bạn yêu cầu người cấp phiếu hẹn viết vào), Trường hợp khi làm lại giấy đăng ký xe, cảnh sát giao thông đòi phải có xe để kiểm tra số khung, số máy thì bạn đưa biên bản cho người ta xem. Nếu trong biên bản vi phạm hành chính không có số khung, số máy thì bạn đến nơi đang tạm giữ xe của bạn, xác nhận số khung, số máy vào.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn