Biện pháp xử lý hành vi treo, gắn quảng cáo trên bản báo hiẹu giao thông gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông

Ngày hỏi:08/11/2015
Khi lưu thông trên đường, tôi thấy nhiều biển báo hiệu giao thông bị treo, gắn quảng cáo gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông. Xin hỏi, hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Giao thông vận tải tư vấn như sau:

  • Biển báo hiệu giao thông là một trong những công trình báo hiệu đường bộ quan trọng, giúp người tham gia giao thông chấp hành các quy tắc, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Do vậy, luật pháp nghiêm cấm việc xâm phạm, phá hoại những công trình báo hiệu đường bộ nói chung, biển báo giao thông nói riêng.

   Tuy nhiên tại rất nhiều nơi, biển báo hiệu giao thông bị một số người xâm phạm, “tận dụng” cho đủ thứ việc, chẳng dính dáng gì đến “ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ”, trong đó nhiều nhất là... treo, dán quảng cáo.

   Hành vi vi phạm này sẽ bị xử lý theo theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, cụ thể: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi “tự ý gắn vào công trình báo hiệu đường bộ các nội dung không liên quan tới ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ”.

   Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn phải dỡ bỏ các biển quảng cáo và khôi phục lại tình trạng ban đầu của công trình đường bộ.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn