Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất hàng hoá, vật phẩm, phương tiện khi xử lý vi phạm hành chính

Ngày hỏi:20/11/2018

Tôi đang nghiên cứu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính qua từng thời kỳ, tìm lại những văn bản cũ có nhiều khó khăn. Do đó, tôi mong Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp tôi. Cho tôi hỏi biện pháp buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất hàng hoá, vật phẩm, phương tiện khi xử lý vi phạm hành chính được áp dụng như thế nào trước khi Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có hiệu lực thi hành?

Uyển Minh (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất hàng hoá, vật phẩm, phương tiện khi xử lý vi phạm hành chính được quy định tại Điều 20 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 như sau:

   Hàng hoá, vật phẩm, phương tiện được đưa vào lãnh thổ Việt Nam, nhập khẩu trái với quy định của pháp luật hoặc hàng tạm nhập tái xuất nhưng không tái xuất theo đúng quy định của pháp luật thì bị buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất. Cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu mọi chi phí để thực hiện biện pháp này.

   Trên đây là nội dung quy định về việc buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc buộc tái xuất hàng hoá, vật phẩm, phương tiện khi xử lý vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn