Buôn bán chế phẩm diệt côn trùng không phù hợp với tiêu chuẩn đã đăng ký bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:15/09/2016

Buôn bán chế phẩm diệt côn trùng không phù hợp với tiêu chuẩn đã đăng ký bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Buôn bán chế phẩm diệt côn trùng không phù hợp với tiêu chuẩn đã đăng ký bị xử phạt theo Khoản 8 Điều 1 Nghị định 115/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi buôn bán: Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế hết hạn sử dụng; hóa chất, chế phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã đăng ký và được Bộ Y tế chấp thuận; hóa chất, chế phẩm chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam có khối lượng đến dưới 5 kilôgam (hoặc lít) thành phẩm.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi buôn bán chế phẩm diệt côn trùng không phù hợp với tiêu chuẩn đã đăng ký. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 115/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn