Cá nhân sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:14/08/2017

Mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Ngọc. Vừa qua tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố và ra quyết định xử phạt hành chính. Theo quyết định này thì tôi sẽ bị phạt hành chính với số tiền 40.000.000 đồng. Cho tôi hỏi, đối với hành vi vi phạm của tôi thì mức phạt tiền như vậy có đúng hay không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập thư ký luật. Xin cảm ơn!

Văn Ngọc (vanngoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi tự ý đặt tên, đổi tên cảng biển, cảng dầu khí ngoài khơi, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước hoặc sử dụng, giao dịch bằng tên cảng biển, cảng dầu khí ngoài khơi, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố.

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Do đó, mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố cụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố là từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố là từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố. Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì bạn buộc phải thay đổi, sửa chữa tên cầu cảng hàng hải đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng tên cầu cảng hàng hải không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn