Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày hỏi:31/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Trâm Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 111 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 thì Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định cụ thể như sau:

   Người phải chấp hành quyết định nhưng chưa đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được hoãn chấp hành quyết định trong các trường hợp sau đây:

   - Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện;

   - Gia đình đang có khó khăn đặc biệt được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận.

   Khi điều kiện hoãn chấp hành quyết định không còn thì quyết định được tiếp tục thi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn