Cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện?

Ngày hỏi:09/09/2016

Đọc trên báo chí, tôi biết là theo quy định của Bộ Công an, xe máy điện bắt buộc phải đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, còn xe đạp điện thì chưa cần. Nhưng tôi không biết cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện là như thế nào.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điểm d và điểm e Điều 3 Nghị định 46/2016/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, xe máy điện và xe đạp điện được hiểu như sau:
   - Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h;
   - Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hom 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).
   Trên đây là tư vấn về cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện. Bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP để hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xe đạp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn