Chậm trễ phân phối hàng dự trữ quốc gia và gây thiệt hại cho hàng dự trữ xử lý thế nào?

Ngày hỏi:15/08/2019

Chào ban biên tập, cho tôi hỏi theo quy định mới được ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dự trữ quốc gia, thì khi có hành vi chậm trễ phân phối hàng dự quốc gia và gây thiệt hại cho hàng dự trữ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chậm trễ phân phối hàng dự trữ quốc gia và gây thiệt hại cho hàng dự trữ xử lý thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 7 và Khoản 9 Điều 44 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định

   - Mức phạt: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi chậm trễ, trì hoãn trong việc phân phối hàng dự trữ quốc gia có giá trị dưới 100.000.000 đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền gây thiệt hại về hàng dự trữ quốc gia.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc hoàn trả hàng dự trữ quốc gia bị hư hỏng, kém hoặc mất phẩm chất, không đủ số lượng đối với hành vi trên.

   => Trên đây là mức phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi chậm trễ phân phối hàng dự trữ quốc gia và gây thiệt hại cho hàng dự trữ quốc gia. Lưu ý rằng quy định trên chỉ áp dụng cho hàng dự trữ quốc gia có giá trị dưới 100 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn