Chạy xe máy không có gương chiếu hậu thì bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/01/2019

Tôi vừa mua xe, sắp tới tôi sẽ mang xe xuống Sài Gòn để đi học. Để nhìn cho xe ngầu hơn thì tôi đang muốn tháo một bên kính chiếu hậu ra. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Chạy xe máy không có gương chiếu hậu thì bị xử phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ thì một trong những điều kiện tham gia giao thông của xe máy là phải có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển.

   Bên cạnh đó, tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng;

   => Như vậy, theo quy định này thì nếu bạn tháo gương chiếu hậu bên trái ra thì bạn có thể bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng khi tham gia giao thông bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn