Chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khi xử lý vi phạm hành chính

Ngày hỏi:04/12/2018

Trước khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực thì chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khi xử lý vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn, chân thành cảm ơn 

Ngọc Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khi xử lý vi phạm hành chính
   (ảnh minh họa)
  • Việc chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khi xử lý vi phạm hành chính được quy định tại Điều 21a Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2002 44/2002/PL-UBTVQH10như sau: (Điều này được bổ sung bởi Khoản 3 Điều 1 Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2008)

   Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không thể thực hiện được biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm gây ra quy định tại các điều 18, 19, 20 và 21 của Pháp lệnh này hoặc bỏ trốn mà việc khắc phục hậu quả là thật cần thiết để kịp thời bảo vệ môi trường, đảm bảo giao thông và trật tự, an toàn xã hội thì cơ quan quản lý có thẩm quyền sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước cấp cho cơ quan mình để thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đó. Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải hoàn trả kinh phí cho cơ quan đã thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

   Trên đây là nội dung quy định về việc chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khi xử lý vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn