Chở gà chết vứt ra môi trường bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:18/12/2018

Gần đây tôi có nhìn thấy một vụ cơ quan chức năng bắt được một xe tải chở gà, vịt chết đi vứt bỏ ra môi trường. Sau đó tôi thấy họ bị lập biên bản và không di chuyển nữa. Vậy cho tôi hỏi: Đối với hành vi vận chuyển gà đã chết đi vứt bỏ thì người vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với hành vi này thì tại Khoản 6 Điều 5 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển gia cầm chết và sản phẩm của chúng đi vứt ra môi trường.

   Bên cạnh mức phạt trên thì người vi phạm còn bị áp dụng thêm hình thức xử phạt bổ sung là buộc tiêu hủy số xác gia cầm đó và sản phẩm của chúng.

   => Như vậy, theo các quy định này thì người thực hiện hành vi vận chuyển xác động vật đi vứt bị có thể bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 và phải tieu hủy đi số gia cầm đó.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn