Cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:14/08/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Tùng, hiện tại đang là sinh viên tại thành phố Vũng Tàu. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động cho thuê lại cầu cảng. Cho tôi hỏi, trường hợp các nhân, tổ chức thực hiện hành vi cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập thư ký luật. Xin cảm ơn!

Hoàng Tùng (hoangtung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê bị phạt bao nhiêu tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Mức tiền phạt đối với hành vi cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi cho thuê lại kết cấu hạ tầng bến cảng, cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê.

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Do đó, mức phạt tiền đối với hành vi thực hiện cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê cụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân thực hiện cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê là từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê là từ 120.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng.

   Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vi phạm buộc phải nộp lại số tiền bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính đối với hành vi cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi thực hiện cho thuê lại kết cấu hạ tầng cầu cảng khi chưa có văn bản chấp thuận của bên cho thuê. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn