Chơi đá bóng ngoài đường bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/11/2018

Tôi thường thấy đám con trai trong sớm tôi chơi đá bóng ngoài đường. Hành vi này vô cùng nguy hiểm, tôi thường nhắc nhở tụi nó nhưng tụi nó lại không nghe và nói lại rằng đường ít xe qua lại nên không sao. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi chơi đá bóng ngoài đường bị phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thùy Linh - Đồng Tháp 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông;

   b) Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy.

   ==> Như vậy theo quy định trên đây thì việc đá bóng ngoài đường là hành vi vi phạm giao thông và sẽ bị phạt tiền từ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Dù là đường ít xe qua lại nhưng việc đá bóng ngoài đường đã là hành vi vi phạm giao thông.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn