Chơi đá bóng trên đường bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:25/01/2019

Anh chị cho tôi hỏi, tôi chạy xe trên đường thì thấy có nhóm thanh niên chơi đá bóng trên đường gây cản trở giao thông. Nếu tôi khiếu nại thì nhóm thanh niên này sẽ bị xử lý như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chơi đá bóng trên đường bị phạt bao nhiêu tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 35 Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 thì:

   1. Tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội trên đường bộ thực hiện theo quy định sau đây:

   a) Cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng đường bộ để tiến hành hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền thống nhất bằng văn bản về phương án bảo đảm giao thông trước khi xin phép tổ chức các hoạt động trên theo quy định của pháp luật;

   b) Trường hợp cần hạn chế giao thông hoặc cấm đường thì cơ quan quản lý đường bộ phải ra thông báo phương án phân luồng giao thông; cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng đường bộ quy định tại điểm a khoản 1 Điều này phải thực hiện việc đăng tải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ;

   c) Ủy ban nhân dân nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương tổ chức việc phân luồng, bảo đảm giao thông tại khu vực diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội.

   Theo đó, các cá nhân chơi đá bóng theo hình thức tự phát, không nằm trong các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức theo đúng quy định kể trên thì có nghĩa là thực hiện hoạt động thể thao trái phép trên đường giao thông.

   Như vậy, những người chơi đá bóng trên đường đã sử dụng lòng đường trái phép và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

   1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   b) Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy.

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn