Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị tối đa bao nhiêu?

Ngày hỏi:11/09/2021

Xin hỏi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ có giá trị tối đa bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm d Khoản 2 Điều 75 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp như sau:

   Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền:

   - Phạt cảnh cáo;

   - Phạt tiền đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và 37.500.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường sắt;

   - Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   - Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức xử phạt tiền được quy định tại điểm b khoản này.

   Như vậy, theo quy định nêu trên thì đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có giá trị tối đa không quá 20.000.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn