Có được đón trả khách trên đường cao tốc không?

Ngày hỏi:05/12/2019

Gần đây tôi thấy trên cao tốc Trung Lương có một số xe khách thực hiện việc đón trả khác trên đó. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, có được đón trả khách trên đường cao tốc không? Nếu không thì hành vi đó bị xử lý như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được đón trả khách trên đường cao tốc không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 7 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc.

   Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

   => Như vậy, theo quy định trên thì không được thực hiện việc đón trả khách trên đường cao tốc. Trường hợp đón trả khách thì sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt nêu trên bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn