Có những hình thức xử phạt nào trong lĩnh vực hàng không dân dụng?

Ngày hỏi:17/12/2018

Tôi đang là nhân viên của một tổ chức vận chuyển hành khách trong nước và quốc tế bằng đường hàng không. Mới đây, tôi có vi phạm một số quy tắc và chắc hẳn sẽ bị xử phạt, điều này khiến tôi khá là hoang mang. Chính vì vậy, cho tôi hỏi: Có những hình thức xử phạt nào trong lĩnh vực hàng không dân dụng? Mong sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng thì tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 4 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/01/2019, đây là quy định mới nhất bạn nhé) có quy định như sau:

   - Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, cá nhân, tổ chức phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính sau đây:

   + Cảnh cáo;

   + Phạt tiền.

   - Bên cạnh đó, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

   + Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   + Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính.

   Trên đây là câu trả lời các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng bạn nhé. Mong với câu trả lời này thì bạn có thể yên tâm hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn