Có phải thông báo cho địa phương khi giao phương tiện giao thông vi phạm hành chính cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản?

Ngày hỏi:25/04/2020

Liên quan đến việc bảo quản phương tiện giao thông vi phạm hành chính theo quy định mới. Ban biên tập cho hỏi: Việc giao phương tiện giao thông vi phạm hành chính cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản có phải thông báo cho địa phương không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có phải thông báo cho địa phương khi giao phương tiện giao thông vi phạm hành chính cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 31/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ 1/5/2020) có quy định:

   Trong thời hạn 02 ngày, kể từ ngày giao phương tiện cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản, cơ quan của người có thẩm quyền tạm giữ phải thông báo cho Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đang có phương tiện do tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản để phối hợp giám sát, quản lý.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên việc giao phương tiện vi phạm hành chính giao thông cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản phải được thông báo cho UBND xã nơi mà tổ chức, cá nhân giữ, bảo quản phương tiện hành chính vi phạm đó.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn