Cơ quan chủ quản nếu không thông báo thay đổi luồng đường thủy nội địa thì bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Cơ quan chủ quản nếu không thông báo thay đổi luồng đường thủy nội địa thì bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Hôm qua, khi điều khiển tàu tôi phát hiện có sự thay đổi luồng chạy nhưng hoàn toàn chưa nhận được thông báo của cơ quan chủ quản. Ban biên tập cho tôi hỏi là có quy định xử lý về vấn đề này không? Cảm ơn Ban biên tập. (thtrang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi thông báo không kịp thời theo quy định khi luồng thay đổi được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 7 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi thông báo không kịp thời theo quy định khi luồng thay đổi.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi thông báo không kịp thời theo quy định khi luồng thay đổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn