Cơ sở bị mất vật liệu nổ mà không báo bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2016

Cơ sở bị mất vật liệu nổ mà không báo bị phạt thế nào? Công ty tôi có nhập một lượng lớn thuốc nổ TNT về để phụ vụ công việc khai thác đá. Tuy nhiên, gần đây, qua kiểm tra công ty tôi phát hiện bị mất một lượng lớn thuốc nổ. Vậy công ty tôi có cần phải khai báo gì về việc này không? Nếu không báo thì có bị phạt gì không? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn để mất vật liệu gây nổ phải lập tức khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Nếu không sẽ bị xử phạt theo Khoản 3 Điều 29 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau;

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện báo cáo thống kê tình hình kinh doanh cung ứng, xuất khẩu, nhập khẩu, tồn kho vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ hoặc báo cáo sai lệch số liệu vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ trong hoạt động kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; không chấp hành việc kiểm tra hoặc cản trở việc kiểm tra về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp của các cơ quan chức năng có thẩm quyền; không báo cáo việc mất vật liệu nổ công nghiệp, tai nạn, sự cố về vật liệu nổ công nghiệp với cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là quy định về xử phạt cơ sở bị mất vật liệu nổ mà không báo. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn