Cơ sở đào tạo thuyền viên tàu thủy nội địa chưa được cấp giấy chứng nhận mà đào tạo bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/10/2016

Cơ sở đào tạo thuyền viên tàu thủy nội địa chưa được cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước mà đào tạo bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thư, đang sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp cơ sở đào tạo thuyền viên chưa được cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước mà đã tiến hành đào tạo thì bị xử phạt thế nào? Mức xử phạt về vấn đề này là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thư_Khánh Hóa)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp cơ sở đào tạo thuyền viên chưa được cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước mà đã tiến hành đào tạo được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện khi chưa được cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp cơ sở đào tạo thuyền viên chưa được cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước mà đã tiến hành đào tạo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn