Cơ sở sản xuất sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi vẫn hoạt động trong thời gian bị đình chỉ sản xuất phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:03/06/2021

Cơ sở sản xuất sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi bị cơ quan có thẩm quyền sản xuất nhưng vẫn hoạt động trong thời gian bị đình chỉ đó thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Nhờ tư vấn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 5, Khoản 7 Điều 33 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm quy định đối với cơ sở sản xuất sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi trong thời gian cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ sản xuất.

   Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc chuyển đổi mục đích sử dụng sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều này; trường hợp không thể chuyển đổi mục đích sử dụng thì buộc tiêu hủy.

   Và theo Khoản 2 Điều 5 Nghị định này thì đây là mức phạt áp dụng đối với cá nhân, trường hợp tổ chức có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   => Như vậy, cơ sở sản xuất sản phẩm xử lý chất thải chăn nuôi vẫn hoạt động trong thời gian bị đình chỉ sản xuất sẽ bị phạt tiền từ 40 triệu đến 60 triệu đồng và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn