CSGT cho ô tô vượt đèn đỏ có bị xử lý?

Tại một ngã tư đèn đèn xanh đỏ có camera ghi lại hình ảnh vi phạm, khi ô tô của tôi lưu thông đến ngã tư này thì đèn đỏ nhưng CSGT ra tín hiệu cho xe đi tiếp. Xin hỏi, với hình ảnh vi phạm đã được camera ghi lại, khi ô tô của tôi đăng kiểm có bị xử lý lỗi vượt đèn đỏ không?

  Nội dung này được Việt Báo tư vấn như sau:

  • Luật GTĐB quy định người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải chấp hành quy tắc giao thông và hệ thống biển báo hiệu quy định. Luật quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông tới ngã ba, ngã tư mà có CSGT phải tuân thủ sự chỉ huy, phân luồng, hướng dẫn của CSGT tại nút giao thông đó. Với trường hợp bạn hỏi, khi CSGT xem lại hình ảnh từ camera mà ở đó có sự chỉ huy, hướng dẫn của lực lượng CSGT thì cơ quan công an sẽ không gửi thông báo vi phạm qua hình ảnh đối với ô tô của bạn. Vì khi bạn điều khiển phương tiện lưu thông tới nút giao thông, bạn đã tuân thủ chỉ dẫn của lực lượng CSGT nên không bị xử lý.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn