CSGT thổi phạt không nói lỗi mà bắt ký vào biên bản vi phạm không sử dụng đèn chiếu sáng về ban đêm

Ngày hỏi:12/09/2016

Tôi đang điều khiển ô tô. Cảnh sát giao thông thổi phạt tôi mà không nói tôi bị lỗi gì và bắt tôi ký vào biên bản lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng về đêm. Tôi không đồng ý cách làm việc của cảnh sát giao thông. Tôi cần biết lỗi đó bị phạt bao nhiêu cà cảnh sát giao thông làm việc như thế đúng hay sai?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm g Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm: Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng về ban đêm hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh nhau ( mức phạt trung bình 700.000 đồng ).

   Về vấn đề CSGT làm đúng hay không thì người vi phạm hành chính trước khi ký biên bản vi phạm cần được biết rõ mình vi phạm lỗi gì hoặc trực tiếp hỏi người lập biên bản vi phạm hành chính để được giải thích rõ hành vi vi phạm của mình./.

   Trên đây là tư vấn về việc CSGT thổi phạt không nói lỗi mà bắt ký vào biên bản vi phạm không sử dụng đèn chiếu sáng về ban đêm. Để hiểu rõ hơn bạn nên xem thêm tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn