CSGT thổi phạt không nói lỗi mà bắt ký vào biên bản vi phạm lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng về ban đêm

Ngày hỏi:21/12/2013
Cảnh sát giao thông thổi phạt tôi mà không nói tôi bị lỗi gì và bắt tôi ký vào biên bản lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng về đêm. Tôi không đồng ý cách làm việc của cảnh sát giao thông. Tôi cần biết lỗi đó bị phạt bao nhiêu cà cảnh sát giao thông làm việc như thế đúng hay sai?

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   1. Theo Điểm g Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 của Chính phủ quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm: Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng về ban đêm hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh nhau ( mức phạt trung bình 700.000 đồng ).

   2. Trường hợp bạn hỏi với nội dung, CSGT làm việc như thế đúng hay sai?

   Về vấn đề này, người vi phạm hành chính trước khi ký biên bản vi phạm cần được biết rõ mình vi phạm lỗi gì hoặc trực tiếp hỏi người lập biên bản vi phạm hành chính để được giải thích rõ hành vi vi phạm của mình./.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn