Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính bằng khấu trừ một phần tiền lương, một phần thu nhập của cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hải quan

Ngày hỏi:08/12/2017

Việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính bằng khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập đối với cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hải Phong, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính bằng khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập đối với cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Phong (haiphong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 127/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan thì việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính bằng khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập đối với cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hải quan được quy định cụ thể như sau:

   - Đối tượng bị áp dụng biện pháp cưỡng chế khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập là:

   + Cá nhân bị cưỡng chế là cán bộ, công chức hoặc cá nhân đang làm việc được hưởng tiền lương hoặc thu nhập tại một cơ quan, tổ chức theo hợp đồng có thời hạn từ 6 tháng trở lên hoặc hợp đồng không xác định thời hạn;

   + Cá nhân bị cưỡng chế đang được hưởng trợ cấp hưu trí hoặc mất sức hàng tháng.

   - Trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp cưỡng chế khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập của cá nhân vi phạm được thực hiện theo quy định tại các Điều 43, 44, 45 Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính bằng khấu trừ một phần tiền lương hoặc một phần thu nhập đối với cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hải quan. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn