Đang gặp khó khăn về tài chính thì tổ chức nộp phạt nhiều lần được không?

Ngày hỏi:15/09/2021

Dạ, xin hỏi, công ty tôi mới bị xử phạt 300 triệu. Hiện tại, đang gặp khó khăn tài chính nên không thể nộp một lần, chúng tôi có thể xin nộp phạt nhiều lần được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 79 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định nộp tiền phạt nhiều lần như sau:

   Việc nộp tiền phạt nhiều lần được áp dụng khi có đủ các điều kiện sau đây:

   Bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng trở lên đối với cá nhân và từ 200.000.000 đồng trở lên đối với tổ chức;

   Đang gặp khó khăn đặc biệt về kinh tế và có đơn đề nghị nộp tiền phạt nhiều lần. Đơn đề nghị của cá nhân phải được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc xác nhận hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về kinh tế; đối với đơn đề nghị của tổ chức phải được xác nhận của cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp.

   Như vậy, theo quy định trên thì khi công ty bạn bị phạt hành chính 300.000.000 đồng và đang gặp khó khăn về kinh tế thì có thể được nộp phạt nhiều lần nếu có đơn đề nghị nộp tiền phạt nhiều lần và đối với đơn đề nghị của công ty bạn phải được xác nhận của cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn