Đập phá biển báo “khu vực biên giới” sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:11/09/2020

Xin hỏi, theo quy định mới nhất thì người nào có hành vi đập phá (phá hủy) các biển báo như “khu vực biên giới”, “vùng cấm”,… thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 3 Điều 10 Nghị định 96/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 10/10/2020) có quy định như sau:

   “3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi làm xê dịch, tháo dỡ, phá hủy các biển báo “khu vực biên giới”, “vành đai biên giới”, “vùng cấm”, “khu vực biên giới biển”, “khu vực cửa khẩu” và các biển báo khác trong khu vực biên giới, cửa khẩu.”

   Như vậy theo quy định này thì người nào có hành vi đập phá (phá hủy) các biển báo như “khu vực biên giới”, “vùng cấm”,… sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

   Bên cạnh đó còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm (nếu có) theo quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu hoặc buộc chịu trách nhiệm chi phí để khôi phục lại tình trạng ban đầu theo Khoản 9 Điều này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn