Đặt dụng cụ nuôi trồng hải sản trên luồng giao thông đường thủy bị phạt như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Đặt dụng cụ nuôi trồng hải sản trên luồng giao thông đường thủy bị phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp tôi để dụng cụ nuôi cá trên luồng giao thông đường sông thì giải quyết như thế nào. Mong nhận được cậu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn. (Thanh Hùng_Tiền Giang)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi đặt dụng cụ nuôi trồng hải sản trên luồng giao thông đường thủy được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đặt dụng cụ, phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản, hải sản trên luồng.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi đặt dụng cụ nuôi trồng hải sản trên luồng giao thông đường thủy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn