Để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/09/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trần Anh Khoa. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi. Cho tôi hỏi, mức phạt tiền đối với hành vi để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trần Anh Khoa (anhkhoa*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng được quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   d) Để các vật trên cầu cảng hoặc chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng hoặc gây trở ngại cho các hoạt động khác tại cảng.

   Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng là từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi để hàng hóa trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn