Điều kiện thi vào các trường quân đội

Ngày hỏi:04/08/2020

Anh trai tôi trước đây có đánh bạc và bị phạt 30 triệu tôi có đủ điều kiện thi vào các trường quân đội không ạ. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 7 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính như sau:

   Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt cảnh cáo hoặc 01 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính khác hoặc từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà không tái phạm thì được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

   Theo Mục 2 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường trong quân đội như sau:

   1. Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức;

   2. Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi;

   a. Trình độ văn hóa

   - Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).

   - Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   b. Độ tuổi, tính đến năm dự tuyển

   - Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;

   - Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi (riêng đối tượng thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi).

   3. Tiêu chuẩn về sức khỏe;

   Dựa vào những quy định nêu trên, anh bạn bị xử phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng. Sau thời hạn 1 năm kể từ ngày anh bạn hoàn thành xong quyết định xử phạt, sẽ được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

   Bên cạnh đó, quyết định xử phạt vi phạm hành chính không phải là điều kiện, tiêu chuẩn dùng để xét tuyển vào các trường quân đội. Anh bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn nêu trên khi ứng tuyển dự thi vào các trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn