Đổ rác xuống kênh, rạch thì bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/01/2019

Quê tôi ở vùng sống nước nên việc đổ rác xuống kênh rạch thường xuyên xảy ra. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Đổ rác xuống kênh, rạch thì bị xử phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đổ rác xuống kênh, rạch thì bị xử phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 4 Điều 3 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004 có quy định như sau:

   Đường thủy nội địa là luồng, âu tàu, các công trình đưa phương tiện qua đập, thác trên sông, kênh, rạch hoặc luồng trên hồ, đầm, phá, vụng, vịnh, ven bờ biển, ra đảo, nối các đảo thuộc nội thuỷ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức quản lý, khai thác giao thông vận tải.

   => Theo quy định này thì kênh, rạch cũng là đường thủy nội địa.

   Theo đó, tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về việc xử lý đối với hành vi này như sau:
   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi đổ rác hoặc rơm, rạ xuống đường thủy nội địa, vùng nước cảng, bến thủy nội địa;

   => Như vậy, theo quy định này thì người đổ rác xuống kênh, rạch có thể sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn