Doanh nghiệp sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:14/09/2017

Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hùng. Vừa qua, công ty tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập thư ký luật. Xin cảm ơn!

Thanh Hùng (thanhhung*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức tiền phạt đối với hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

  Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

  a) Sử dụng người lao động không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo quy định;

  Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

  Do đó, mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển cụ thể như sau:

  - Mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

  - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển là từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì công ty bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển. Do đó, công ty bạn sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  Trên đây là nội dung tu vấn về mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện sử dụng người lao động không có giấy phép tại khu vực cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn