Đơn vị đăng kiểm giao thông vận tải gồm những cơ quan nào?

Ngày hỏi:08/02/2018

Đơn vị đăng kiểm giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi  hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động đăng kiểm trong lĩnh vực giao thông vận tải, tuy nhiên một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, đơn vị đăng kiểm giao thông vận tải giồm những cơ quan nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe. Minh Thiết (thiet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 16/10/2012, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 42/2012/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đăng kiểm.

   Theo đó, đơn vị đăng kiểm giao thông vận tải là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 42/2012/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   Đơn vị đăng kiểm bao gồm chi cục, trung tâm, phòng trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam và phòng, ban, trạm đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm, công ty đăng kiểm trực thuộc các Sở Giao thông vận tải hoặcỦy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện kiểm định; các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới xã hội hóa.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về đơn vị đăng kiểm giao thông vận tải. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 42/2012/TT-BGTVT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn